NGHE NHẠC DISCO HAY NHẤT THẾ GIỚI THẬP NIÊN 80

NGHE NHẠC DISCO HAY NHẤT THẾ GIỚI THẬP NIÊN 80

BONEY M – NHÓM NHẠC HUYỀN THOẠI 

Ngày nay, đi đâu làm gì chúng ta đều nghe thấy và bắt gặp dòng nhạc EDM ở khắp mọi nơi, từ các quán café, quán ăn cho đến các quán bar, pub và beer club. Sự thịnh hành của dòng nhạc EDM hiện tại nhắc cho người ta nhớ về một thời kỳ phát triển sôi động của dòng nhạc Disco – tiền thân của EDM bây giờ.  Nếu bạn thuộc thế hệ 7x, 8x và đời đầu của 9x, bạn chắc hẳn sẽ không thể quên được khoảng thời gian trưởng thành cùng các bài nhạc disco bất hủ cùng thời gian như: Daddy Cool, Sunny, Belfast, Ma Baker, Painter Man...Nào, chúng ta hãy cùng sống lại quá khứ và cùng nghe nhạc disco hay nhất thế giới thập niên 80 nhé!

Huyền thoại Boney M ra đời như thế nào?

nghe nhac disco hay nhat thap nien 80

Vào những năm 80, 90, khắp mọi nơi trên đường phố đều xập xình 

những giai điệu sôi động của Boney M

Khi nhắc đến chủ đề “Nghe nhạc disco hay nhất thế giới năm 80”, huyền thoại đầu tiên chúng ta nhớ ngay đến là Boney M. Vào những năm 80, 90, khắp mọi nơi trên đường phố đều xập xình những giai điệu sôi động của Boney M. Tất cả mọi người, từ lớn tới bé đều phấn khích hòa theo tiếng nhạc disco cuồng nhiệt.  

Boney M là nhóm nhạc Disco được thành lập năm 1975 – giai đoạn phát triển rực rỡ của dòng nhạc dance sôi động. Mục tiêu xuất hiện ban đầu của disco đơn thuần chỉ là đẩy lùi sự bành trước của dòng nhạc Rock, mang đến một làn gió mới cho nền âm nhạc và lôi kéo giới trẻ đến với sàn nhảy, thả mình theo những tiết tấu dồn dập của nhạc. Hưởng ứng phong trào nhạc disco thịnh hành bấy giờ, Boney M cùng những bài hát mang đến hi vọng cho mọi người lúc bấy giờ - khi mà cả thế giới chìm trong khó khăn, chiến tranh và chết chóc. 

Hãy thử tưởng tượng thế này, giữa một bức tranh hiện thực tối tăm và u ám, những bản nhạc của Boney M vụt sáng với những giai điệu và ca từ sôi động, kích thích, tươi vui và khiến người nghe phải lắc lư theo nhạc. Khác xa với vẻ gai góc và dữ dội của Rock, dòng nhạc Disco truyền đến cho mọi người cảm giác phấn khích nhưng vẫn rất nhẹ nhàng và mềm mại. 

Kể về sự thành công của Boney M, chúng ta không thể nào quên được “bàn tay ma thuật” của ông bầu người Đức – Frank Farian – người đã thành lập và đưa tên tuổi của nhóm nổi tiếng khắp nơi trên thế giới. Giữa thời kì phát triển hưng thịnh của disco, ông bầu tài hoa này đã có khát vọng muốn tạo nên một nhóm nhạc, một trào lưu khuấy đảo khắp các vũ trường và đường phố.  Nhạc disco nói dễ cũng không dễ mà khó cũng không khó. Cái dễ của disco là sở hữu một nền nhạc cùng giai điệu bắt tai gây nghiện, tuy nhiên một ca sĩ để hát được dòng nhạc này cần phải có một chất giọng khác biệt về âm sắc và độ bay bổng trong lời hát. Cái tài của Frank Farian là đã phát hiện ra được 4 giọng hát tuyệt vời, mang đến bản sắc riêng và vinh quang cho Boney M.

Thành viên Boney M gồm những ai?


nghe nhạc disco hay nhất thập niên 80 và bất hũ của nhóm nhạc money M 

4 thành viên này khi kết hợp với nhau tạo nên một sự rất đặc biệt.

Boney M gồm 4 thành viên với các màu sắc phong cách và giọng hát khác nhau, không ai giống ai. Marica Barret (1948, người Jamaica) là ca sĩ kiêm vũ công, Maizie Williams (1951, Montserrat – Trung Mỹ) là người mẫu vũ công, Bobby Farell (1949 – Aruba – Trung Mỹ) là một thủy thủ và Liz Mitchell (1952, Jamaica) là một ca sĩ. Trong số 4 màu sắc này, chỉ có Liz Mitchell là có kinh nghiệm về ca hát và từng gia nhập nhiều nhóm nhạc có tiếng thời đó như Les Humphries Singers, Hair,... Tuy có xuất thân khá khác nhau nhưng 4 thành viên này khi kết hợp với nhau tạo nên một sự rất đặc biệt. 
 
Khi mới thành lập, Farian đã từng tự tin tuyên bố đây là nhóm nhạc hay nhất mọi thời đại và sẽ trình diễn những bài hát trở thành huyền thoại của cả Châu Âu. Rất nhiều  người đã coi thường và cười nhạo ông, nhưng không ngờ, điều Farian nói đã trở thành sự thật. Chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt, hơn 150 triệu bản albums của nhóm đã bán hết và trở thành hiện tượng toàn cầu.

Bài hát bất hủ của Boney M

những bài nhạc nghe hay và bất hũ nhất thập nien 80 và 90 của boney M 


Những bài hát nổi tiếng của Boney M khi nghe nhạc disco hay nhất thế giới thập niên 80 có thể được nhắc đến như “Daddy cool”, “Sunny”, “Ma Baker”, “Rivers of Babylon”, “Rasputin”, “Bahama Mama”, ... Khi nghe “Daddy cool”, tuy ca từ đơn giản chỉ có cụm từ “Daddy daddy cool” lặp đi lặp lại nhưng các ca sĩ của Boney M đã mang đến một màn trình diễn sôi động, truyền sự hưng phấn đến với nhiều người khiến bất cứ ai nghe cũng muốn đứng lên nhún nhảy theo.

Nối tiếp sự thành công của “Daddy cool”, Boney M trình làng một ca khúc khác cũng gây nghiện không kém là “Rivers of Babylon”. Chỉ một ngày sau khi trình làng, ca khúc này đã đứng đầu danh sách top những ca khúc được yêu thích nhất khi nghe nhạc disco hay nhất thế giới thập niên 80 trong nhiều tuần liên tiếp.
 
Nối tiếp thành công, Boney M cho ra mắt ca khúc “Rasputin” vào tháng 8/1978. “Rasputin” là một câu chuyện điển hình về sự khác biệt dẫn đến thành công khi nhóm sử dụng nhạc cụ truyền thống của dân tộc Nga – balailaika để hòa âm phối khí và âm hưởng nhạc khiêu vũ của dân tộc Trung Á Cossack để hình thành nên giai điệu. 

Như vậy chúng ta vừa cùng quay ngược về lịch sử và cùng nhau nghe những ca khúc nhạc disco hay nhất thế giới thập niên 80 của nhóm nhạc Boney M nổi tiếng. Boney M đã trở thành huyền thoại của dòng nhạc disco và là một ngôi sao sáng mang đến sự tươi vui và hi vọng cho mọi người giữa những tháng năm còn khốn khó. Boney M luôn sống mãi trong kí ức tuổi trẻ của tất cả chúng ta!